CÓ NÊN LẮP LƯỚI AN TOÀN CẦU THANG HAY KHÔNG?

Có nên lắp lưới an toàn cầu thang hay không là vấn đề đang được nhiều người quan tâm và cũng nhận được những phản hồi trái chiều do quan điểm đa dạng của người dùng.
Cầu thang là bộ phận không thể thiếu trong những ngôi nhà cao tầng hiện đại. Bên cạnh chức năng là cầu nối để di chuyển giữa các tầng, cầu thang còn thể hiện kiến trúc, tính thẩm mỹ của không gian nhà ở. Chính vì vậy, khi đề cập đến vấn đề lắp lưới an toàn, nhiều người cảm thấy e ngại vì lo sợ lưới an toàn sẽ làm ảnh hưởng đến không gian lắp đặt. 
Vậy có nên lắp đặt lưới an toàn cho cầu thang hay khổng? Hãy cùng Hòa Phát đi tìm câu trả lời ngay bây giờ nhé. 
 
Lưới an toàn cầu thang là gì? 
 
Để đáp ứng nhu cầu về nhà ở đang ngày càng gia tăng thì những ngôi nhà cao tầng chính là lựa chọn số 1, kéo theo đó là tỉ lệ những tai nạn cầu tháng cũng gia tăng. Chính vì vậy lưới an toàn được coi là giải pháp hoàn hảo nhất để giải quyết vấn đề này.
Lưới an toàn cầu thang là sản phẩm có công năng chính là bảo vệ những khoảng không trên cao của cầu thang, hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra tại vị trí này. Lưới an toàn cầu thang thường được lắp ở bên tay vịn kéo lên đến trần nhà và được ví như một “bức tường thép” bảo vệ cho tất cả các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. 
 
Sản phẩm lưới an toàn cầu thang có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là khung nẹp được làm từ hợp kim nhôm cao cấp có sơn tĩnh điện và những sợi inox xoắn vào nhau với đường kính phổ biến là 3mm hoặc 2,5mm. Trên bề mặt sợi cáp được bao phủ thêm một lớp nhựa PE để bảo vệ bề mặt cáp cũng như đảm bảo an toàn khi chạm vào. 
 
Khi lắp đặt lưới an toàn cầu thang người ta thường gắn các sợi cáp vào các thanh nẹp cố định, trên các thanh nẹp này có những ốc vít và bu lông với khoảng cách đều nhau để đảm bảo cho người và các vật dụng không thể lọt qua. 
 
Có nên lắp lưới an toàn cho cầu thang hay không?
 
Cầu thang nhà ở tại Việt Nam hiện nay đa số là cầu thang bộ với lan can khá thấp và thanh chắn thưa, điều này chính là một trong những nguyên nhân khiến các tai nạn cầu thang diễn ra phổ biến. Chính vì vậy lưới an toàn cầu thang thật sự cần thiết cho các gia đình hiện nay, đặc biệt nếu gia đình bạn đang có trẻ nhỏ hoặc người già thì sản phẩm này lại càng trở nên cần thiết. 
 
Nhiều người cho rằng lưới an toàn có thể kiến kiến trúc nhà ở bị ảnh hưởng, che chắn làm mất khi nguồn ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm, với thiết kế tinh tế, khoảng cách giữa các sợi cáp hợp lý, lưới an toàn không chỉ giúp cho cầu thang gia đình bạn trở nên sang trọng, đẹp mắt hơn mà còn giúp tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên hoàn hảo. Nếu nhìn từ xa, lưới an toàn như một lớp màng bọc vô hình nên cũng không cản trở tầm nhìn của bạn. 
 
Tóm lại, lưới an toàn cầu thang nên là sản phẩm thiết yếu mà bạn cần lắp đặt ngay cho gia đình để có một không gian sống an toàn và thẩm mỹ. 

TIN LIÊN QUAN