Để đảm bảo an toàn môi trường sinh hoạt của gia đình, nhiều căn hộ đã lựa chọn lắp đặt thêm cửa lưới chống muỗi tự cuốn. Đây được xem như là một giải pháp tiện ích và tối ưu trong việc ngăn chặn những mầm bệnh nguy hiểm từ loại côn trùng này.

Tính năng ưu việt của cửa lưới chống muỗi tự cuốn 

Tương tự như chức năng của các loại cửa lưới chống muỗi thông thường, cửa lưới chống muỗi tự cuốn được thiết kế nhằm mục đích ngăn chặn sự xâm hại của ruỗi, muỗi, côn trùng và nâng cao tiện ích trong sử dụng. Phần lưới của cửa sẽ tự cuốn và trục lô theo chiều dọc. Nhờ đặc điểm này mà nó hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến diện tích không gian ngôi nhà khi lắp đặt thêm.

Ngoài tính năng hiệu quả chung như các dòng cửa chống muỗi, loại cửa tự cuốn này còn thể hiện sự ưu việt qua nhiều khía cạnh. Cụ thể như:

+ Dễ dàng lắp đặt và sử dụng ở các căn hộ gia đình, nhà nghỉ, khách sạn,… và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến mỹ quan của không gian công trình kiến trúc. Thao tác đóng mở cực đơn giản mang đến tiện ích cao cho người dùng. Đặc biệt, cơ chế lưới có thể tự thu cuốn gọn gàng vào trục không hề làm ảnh hưởng đến các hệ thống cửa lắp đặt song song như cửa chớp, cửa kính,…

+ Phần lưới đan xen giúp tiếp gió và ánh sáng, giúp môi trường sống luôn thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt, cửa lưới chống muỗi hoàn toàn không làm cản trở tầm nhìn của người dùng nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

+ Tiết kiệm điện năng sử dụng.

+ Giá thành cạnh tranh hơn hẳn so với các loại cửa lưới khác.

Cấu tạo cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Cấu tạo của cửa lưới chống muỗi tự cuốn thông thường sẽ gồm 3 bộ phận chính. Mỗi một bộ phận có đặc điểm và vai trò chức năng riêng trong sử dụng. Cụ thể đó là:

+ Trục lô

Trục lô của cửa cuốn được thiết kế bên trong có hệ thống lò xo, hệ chuyển động và các chi tiết định vị. Khi thu cửa, phần lưới sẽ cuốn vào trục lô theo chiều dọc.

+ Khung nhôm

Khung nhôm được làm từ hợp kim nhôm chất lượng cao, đảm bảo sự chắc chắn và khả năng chịu lực tốt cho khung cửa. Nhờ vậy, cửa mới có khả năng sử dụng lâu bền trong thời gian dài.

+ Lưới muỗi

Lưới của cửa cuốn làm từ sợi thủy tinh với các ô lưới cực nhỏ, hạn chế tối đa sự xâm nhập của côn trùng. Với thiết kế đặc thù từ dạng sợi mảnh, nếu quan sát ở khoảng cách ngoài 2m thì hầu như chúng ta sẽ không nhận thấy chúng. Bởi vậy nên nó vẫn đảm bảo sự thẩm mỹ cho không gian nhà cũng như sự thoải mái cho người dùng, tránh khỏi cảm giác tù túng, bí bách hay cản trở tầm nhìn.

Hiện nay, trên thị trường có không ít thương hiệu sản xuất cũng như các nhà phân phối dòng sản phẩm cửa lưới chống muỗi tự cuốn. Tất nhiên, giữa những sản phẩm này sẽ có những sự khác biệt trong đặc điểm thiết kế, chất lượng, tính năng hay thẩm mỹ. Và theo đó, mức giá cả chi phí cũng có chênh lệch ít nhiều.

Đánh giá của bạn:

Điêm đánh giá: 1/5

SẢN PHẨM LIÊN QUAN